Thứ hai, ngày 24 tháng 2 năm 2020
Tel: (84 - 4) 3747 1748 / 3747 1029 - Fax: (84 - 4) 3747 4913 - E-mail: dientubqd@gmail.com
24/02/2012 10:24
print  

"Đặc biệt" đặc công Việt Bắc

QĐND Online – Phân đội đặc công 20 (Bộ Tham mưu Quân khu 1)- những người lính được mệnh danh “đội quân đặc biệt” mang trong mình phẩm chất đặc biệt của Bộ đội đặc công anh hùng. Bộ đội đặc công là lực lượng chiến đấu đặc biệt tinh nhuệ. Sức mạnh chiến đấu của bộ đội đặc công là sức mạnh tổng hợp của nhiều yếu tố tạo thành. Đó là sức mạnh của yếu tố con người và vũ khí, trang bị kỹ thuật; là chính trị, tinh thần, tư tưởng với trình độ kỹ thuật, chiến thuật điêu luyện và bản lĩnh chiến đấu cao; là sự chỉ huy, chỉ đạo quyết đoán, sáng tạo, nhạy bén của đội ngũ cán bộ, chỉ huy các cấp; là tinh thần chiến đấu gan dạ, táo bạo, mưu trí của đông đảo chiến sĩ; là từ khổ luyện để thành thục kỹ năng, kỹ thuật chiến đấu đặc công...Không nói quá, tận mắt chứng kiến bộ đội đặc công luyện tập như: leo nhà cao tầng, thả thang dây, đột nhập nhà cao tầng, nhào lộn, đánh cận chiến giải cứu con tin... chẳng khác gì một trường đoạn trong cuốn phim hành động gay cấn.

Thời gian qua, lực lượng đặc công Phân đội 20 đã tham gia nhiều cuộc diễn tập, phối hợp tác chiến với các lực lượng chống khủng bố khác. Trong các khoa mục huấn luyện đơn vị luôn có sự liên hệ, vận dụng, áp dụng những hình thức tiến công, đột nhập, luồn sâu, đánh hiểm, các kỹ năng bắn súng ngắn cả hai tay, bắn súng chính xác trên mọi địa hình, mọi tư thế, có trình độ võ thuật điêu luyện, kỹ năng chống không tặc, giải cứu con tin, tác chiến ở nhà cao tầng...

Không chỉ giỏi đột nhập, trèo tường mà bội đội đặc công còn “mát tay” trong tăng gia sản xuất. Chứng kiến 24 giờ ăn, ở, sinh hoạt, nghỉ ngơi của cán bộ, chiến sĩ mới hiểu được phần nào nhiệm vụ đặc biệt với những chiến công thầm lặng của các anh, thật xứng đáng với 16 chữ vàng.

Đặc biệt tinh nhuệ

Anh dũng tuyện vời

Mưu trí tạo bạo

Đánh hiểm thắng lớn”.

Điều nổi lên của Bộ đội Đặc công khác với các lực lượng khác đó là tính chất đặc biệt, như Bác Hồ đã huấn thị trong ngày thành lập Binh chủng Đặc công (19-3-1967): “Đặc công tức là công tác đặc biệt, là vinh dự đặc biệt, cần phải có cố gắng đặc biệt. Các chiến sĩ đặc công được tin tưởng đặc biệt. Có thể nói, do chiến tranh du kích phát triển cao, đặc biệt cao… Cái gì cũng đặc biệt đối với chữ đặc công, chữ đặc biệt quán xuyến tất cả, từ lúc tập luyện cho đến lúc đi đánh cũng như lúc về”.

Báo QĐND Điện tử xin giới thiệu một số hình ảnh của Phân đội đặc công 20 Việt Bắc.

Hữu Nguyệt - Thu Phong (thực hiện) 

 

ảnh slide
 Trình bày phương án đánh chiếm mục tiêu trên sa bàn
ảnh slide
 Triển khai lực lượng
ảnh slide
 Đột nhập mục tiêu từ dưới lên
ảnh slide
 Và đu dây từ trên xuống để tiếp cận mục tiêu
ảnh slide
 “Người nhện” tiêu diệt mục tiêu
ảnh slide
 Xả súng
ảnh slide
 Bất ngờ hạ gục đối tượng
ảnh slide
 Đột nhập vào nhà để giải cứu con tin
ảnh slide
 Bắt các đối tượng khủng bố
ảnh slide
 Giải cứu con tin
ảnh slide
 Không chỉ đánh giỏi, luyện hay mà các chiến sĩ Phân đội 20 còn là những người yêu văn nghệ
  Ý kiến bạn đọc
 

Tin tức liên quan
go top