Trong cuộc diễn tập CH-CQ 1 bên 2 cấp trên bản đồ do Sư đoàn 3 tổ chức vào tháng 6, Trung đoàn 12 là đơn vị xếp thứ nhất trong số 3 trung đoàn bộ binh, được chỉ huy sư đoàn đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ. Có được kết quả ấy, một trong những yếu tố quan trọng đó là trình độ đồng đều của đội ngũ cán bộ chỉ huy và cơ quan. Cùng với đó, việc phát huy tốt vai trò, chức trách của đội ngũ cán bộ phân đội là cơ sở để trung đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng đầu năm

Theo chỉ huy Trung đoàn 12, để nâng cao trình độ, năng lực công tác cho đội ngũ cán bộ, đơn vị luôn quan tâm bồi dưỡng, giúp đỡ để cán bộ củng cố kiến thức, tích lũy kinh nghiệm qua thực tiễn hoạt động tổ chức huấn luyện, duy trì và quản lý bộ đội. Song song với việc cử cán bộ dự các lớp tập huấn của quân khu, sư đoàn và tổ chức tập huấn theo từng giai đoạn, trung đoàn coi trọng, duy trì nghiêm túc chế độ bồi dưỡng cán bộ. Căn cứ vào yêu cầu và kết quả thực hiện nhiệm vụ của đơn vị, chỉ huy các cấp xác định những nội dung phù hợp để bồi dưỡng cho cán bộ cấp dưới, trong đó tập trung vào đội ngũ cán bộ trực tiếp quản lý và huấn luyện bộ đội.

Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 12 (Sư đoàn 3) thực hành mở cửa trong diễn tập.

Thượng tá Đỗ Huy Khải, Chính ủy Trung đoàn 12 chia sẻ: Theo quy định mới của trên, trung đoàn tổ chức giao ban vào sáng thứ sáu hằng tuần. Thời gian dành cho bồi dưỡng cán bộ có khó khăn nhất định, vì thời gian giao ban hiện nay trùng vào thời gian đơn vị tổ chức thông qua giáo án và bồi dưỡng cán bộ các cấp. Việc bồi dưỡng cho cán bộ trung đội, đại đội không thể thực hiện vào sáng thứ sáu như trước. Để giải quyết vấn đề trên, trung đoàn vận dụng linh hoạt thời gian thông qua giáo án và bồi dưỡng cán bộ cho phù hợp với hoạt động của đơn vị, tận dụng thời gian ngoài giờ. Đối với cấp đại đội có thể vận dụng sau giờ xem thời sự buổi tối. Việc bồi dưỡng cho cán bộ được tiến hành trong giao ban, hội ý và trong quá trình kiểm tra đơn vị của chỉ huy các cấp. Nội dung gồm những vấn đề trọng tâm, trọng điểm, những mặt còn yếu trong công tác của đội ngũ cán bộ. Để thực hiện tốt điều này, đòi hỏi cán bộ, chỉ huy thường xuyên bám nắm, đôn đốc, kiểm tra đơn vị. Thông qua bồi dưỡng cán bộ, chỉ huy các cấp vừa kiểm tra, đánh giá được trình độ, năng lực của cán bộ cấp dưới, vừa củng cố lại hệ thống kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng của bản thân.

Trong diễn tập CH-CQ 1 bên 2 cấp trên bản đồ, để đội ngũ cán bộ có khả năng tập bài đúng cương vị, chức trách, chỉ huy trung đoàn đã trực tiếp bồi dưỡng cho cán bộ các cấp những nội dung như: Nguyên tắc chiến thuật, công tác tham mưu tác chiến làm văn kiện chiến đấu, công tác tham mưu huấn luyện. Qua bồi dưỡng, đội ngũ cán bộ nắm được nguyên tắc chiến thuật, có khả năng vận dụng trong thực hành làm công tác chuẩn bị chiến đấu, thực hành chiến đấu và xử trí các tình huống trong diễn tập, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Do vậy, kết quả tập bài của khung tập Trung đoàn 12 đợt vừa qua cao hơn các trung đoàn khác nhờ điểm số cao ở tất cả các mặt công tác quân sự, CTĐ, CTCT, hậu cần và kỹ thuật. Trong diễn tập thực binh bắn chiến đấu, song song với huấn luyện bổ sung cho chiến sĩ các nội dung bắn súng, chiến thuật, tăng cường hành quân mang vác nặng qua các địa hình khác nhau, Trung đoàn chú trọng bồi dưỡng phương pháp chỉ huy, tham mưu, nội dung, phương pháp tiến hành CTĐ, CTCT cho cán bộ đại đội, trung đội, thống nhất quy cách các loại văn kiện, hệ thống công sự...

Đại úy Đặng Ngọc Đình, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 4 cho biết: Đối với đội ngũ cán bộ tiểu đội trưởng, khẩu đội trưởng, ngày thứ sáu hằng tuần, đơn vị tổ chức bồi dưỡng các nội dung liên quan đến kế hoạch huấn luyện tuần tiếp theo, bảo đảm cho 100% tiểu đội trưởng, khẩu đội trưởng sử dụng thành thạo VKTB của cấp mình;  nắm chắc nội dung, phương pháp chỉ huy, duy trì luyện tập, sửa tập trong tiểu đội, khẩu đội. Đặc biệt, các khoa mục diễn tập, thực hành bắn chiến đấu kết hợp bồi dưỡng kiến thức, kinh nghiệm và chuẩn bị về tâm lý, xây dựng quyết tâm thực hiện nhiệm vụ. Nhờ thực hiện tốt nội dung trên, kết quả huấn luyện, diễn tập của Trung đoàn được củng cố ngày càng vững chắc. Hai năm 2013, 2014, trung đoàn được Bộ Quốc phòng tặng Cờ đơn vị huấn luyện giỏi.

Để công tác bồi dưỡng cán bộ đạt hiệu quả cao, theo chỉ huy trung đoàn, điều quan trọng nhất là phát huy tính tích cực, tự giác của đội ngũ cán bộ các cấp. Vì vậy, cùng với việc thường xuyên sâu sát, kiểm tra đơn vị của các đồng chí chỉ huy trung đoàn, việc động viên cán bộ tự giác học tập, rèn luyện nâng cao trình độ gắn liền với bình xét, phân loại cán bộ, đảng viên, chú trọng khen thưởng đúng người, đúng việc, tạo động lực thôi thúc cán bộ vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Bài và ảnh: MẠNH QUỲNH